Các bước tiến hành chưng yến tươi
Chuẩn
bị: 1 chén/tô sứ, nước sôi để nguội, nồi nước.
Rã đông
yến: nếu yến để ở ngăn đông, chúng ta cần rã đông yến khoảng 30
phút, nếu để tủ mát có thể chưng liền mà không cần chờ.
Tiến
hành chưng: Yến tươi được chưng cách thủy yến sào cùng với
nồi nước và chén sứ (Để yến trong chén và để chén vào nồi) trong khoảng 20-25
phút, sau đó tắt bếp cho thêm đường phèn/gừng tùy ý.
Lưu ý: yến
sào là sản phẩm giàu vi chất nên chúng ta không nên chế biến với lửa trực
tiếp hoặc chưng quá lâu sẽ làm giảm vi chất quý.
Thời hạn sử dụng của yến tươi
Yến
tươi nguyên chất đã ngậm nước, chưa được sấy khô nên hạn sử dụng ngắn ngày và
đòi hỏi cần bảo quản lạnh, nếu để ngăn mát nhiệt độ từ 2-5 độ C có thể để dược
7-10 ngày. Ngoài ra nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản, thì chúng tôi
vẫn hướng dẫn khách hàng để lên tủ đông khi đó thời gian có thể kéo
dài lên đến 6 tháng.
Gía thành của yến tươi
Yến
tươi trên thị trường giá giao động khoảng 650-800K/100gram. Tuy nhiên để xác
định giá yến tươi chính xác chúng ta có một số lưu ý nhắc khách hàng
như sau:
- Yến
tươi có thể được làm từ yến vụn hoặc yến nguyên tổ: khác
biệt có thể nhìn thấy là yến vụn thì sợi ngắn, nhỏ còn yến tươi nguyên tổ sợi
dài hơn. Và tất nhiên giá yến vụn rẻ hơn một chút
- Độ ngậm nước của sợi yến: ngoài ra khách hàng
cũng cần lưu ý về độ ngậm nước, yến tươi càng nhiều nước càng rẻ, đơn giản vì
khi đó khối lượng yến mà quý khách mua có chứa cả nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét