Chưng yến sào như thế nào?
Để có
được món ăn ngon từ yến sào và đảm bảo không bị mất đi những chất bổ dưỡng có
trong thực phẩm quý hiếm này, cách chế biến là yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng
tôi xin mách bạn cách chưng yến sào đúng cách giúp bạn có được món ăn
ngon khó lòng cưỡng lại.
Chưng yến
sào với đường phèn là cách làm phổ biến mà rất nhiều người đang ưa thích
hiện nay bởi lẽ chúng vừa dễ làm mà lại dễ ăn, quan trọng nhất là đảm bảo được
các thành phần dinh dưỡng trong yến sào không bị mất đi.
Các bước tiến hành chưng yến
Bước
1: Ngâm yến sào
Ngâm yến
sào vào nước, cho yến sào nở, chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc
bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5g là đủ.
Thời
gian ngâm tùy thuộc vào loại yến sào mà bạn mua.
- Thời
gian ngâm yến đảo: 30 phút
- Thời
gian ngâm yến nhà: 20 phút
- Thời
gian ngâm yến sào hồng, yến huyết: 45 phút
Bước 2:
Chưng yến
- Sau khi
ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý
lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình
trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể
chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.
- Cho thố
chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở
nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá
trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời
gian chưng cũng tùy thuộc vào loại yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời
gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu
hơn
Thời
gian chưng yến cho bà bầu như sau:
- Với
yến đảo: 40 phút
- Với yến
nuôi: 30 phút
Khi căn
đủ thời gian, là bạn đã có món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Nhưng trước khi thưởng
thức bạn cần một số lưu ý khi chưng yến sào:
- Tuyệt
đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng yến sào vì nó sẽ làm mất đi
những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
- Ăn khi
còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
Ngoài
các chưng yến sào với đường phèn, cũng có thể làm súp yến hoặc chè yến để đổi
khẩu vị. Cách làm súp yến không khó, đặc biệt là với chị em tề gia
nội trợ vốn là chuyện nhỏ. Cùng với việc chuẩn bị yến sào chất lượng đảm bảo,
được sơ chế sạch sẽ, bạn hãy dùng thêm cước cá mập, chè sen, táo tầu, gia
vị,..và chế biến như món súp hằng ngày hay làm.
Đối
với cách chế biến chè yến, bạn hãy dành thời gian làm sạch yến sào,
nhặt hết lông và dùng thêm đậu xanh, hạt sen. Sau khi đun hỗn hợp này trong
khoảng 30 phút, bạn tiếp tục cho đường phèn vào và ninh với lửa nhỏ thêm 15
phút rồi múc ra bát thưởng thức thành quả của mình.
Dùng
yến khi đói hoặc làm món ăn thêm lúc nửa đêm là thích hợp hơn cả vì đảm bảo các
dưỡng chất quan trọng có trong loại thực phẩm sinh dưỡng này thẩm thấu vào cơ
thể với mức tối đa, trả lại cho bạn một sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng
cho những thử thách tiếp theo trong cuộc sống.
Chúc
bạn có những món ăn từ yến sào tuyệt vời để bản thân và người thân được thưởng
thức món ăn bổ dưỡng để có có được sức khỏe tràn đầy, vẻ đẹp rạng ngời và trẻ
mãi cũng thời gian.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét