Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Gà ác và đuôi heo chế biến chung với yến sào tạo thành 2 món ăn cực kì bổ dưỡng

Yến sào được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, vì vậy khi chế biến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon đậm đà. Bài viết này tổng hợp 2 cách chưng yến sào cũng như giới thiệu các món ngon từ yến sào bổ dưỡng được bạn đọc bình chọn nhiều nhất.

Gà ác và đuôi heo chế biến chung với yến sào tạo thành 2 món ăn cực kì bổ dưỡng

Công thức nấu món yến sào hầm đuôi heo

– 10g (1 tổ) yến sào đã tinh chế.
– 500g xương đuôi lợn (heo).
– 3 trái ngô (bắp) non.
– 2 củ cà rốt và muối.
2. Sơ chế:
>> Mời bạn tham khảo thêm công thức chưng yến sào với lá dứa tại bài viết: Hướng dẫn cách chưng tổ yến lá dứa 
– Đầu tiên, bạn sơ chế yến sào, nếu là yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.
– Xương đuôi lợn (heo) rửa sạch bằng nước nóng.
– Ngô (bắp) non và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.
3. Chế biến yến sào hầm đuôi heo:
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến sào đường phèn rất hiệu quả 
– Cho 500g xương đuôi lợn, ngô (bắp) non và cà rốt, nước và muối trong một cái nồi và hầm trong 2 giờ.
– Cho yến sào vào và nấu thêm 15 phút là đã hoàn thành.
4. Hoàn tất:
>> Cách làm món chè yến bạch quả ngon tuyệt đỉnh, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với bạch quả hấp dẫn 
Múc yến sào hầm ngô (bắp), cà rốt và đuôi heo ra tô và dùng nóng. Món này tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ yến sào.

Công thức nấu món yến sào hầm gà ác và dưa chuột biển

1. Nguyên liệu:
– 75g yến sào.
– Dưa biển ngâm nước.
– 1 con gà ác lột da.
– 113g thịt heo xây.
– 13h thịt nguội.
– 1 muỗng lớn rượu.
– 4 bát nước nóng.
– 2 lát gừng.
2. Cách chưng tổ yến hầm gà với dưa biển:

Gà ác và đuôi heo chế biến chung với yến sào tạo thành 2 món ăn cực kì bổ dưỡng 1
– Yến sào làm sạch và hầm trong khoảng một lúc.
– Lấy dưa biển nấu khoảng 5 phút.
>> Xem thêm: Cách chưng yến hạt sen 
– Lấy dưa chuột biển ra ngoài, rửa sạch và thái thành những miếng lớn.
– Lấy tất cả các gia vị để hầm món yến sào gà ác dưa biển bỏ vào nồi hầm. Thêm dưa biển vào nồi hầm khoảng một lúc. Vớt dưa biển ra ngoài và để ráo.
– Rửa và làm sạch gà ác.
– Nấu chưa chín tới gà và thịt heo xây.
– Ngâm thịt nguội trong nước nóng được khoảng 1 lúc.
>> Công thức làm món chè yến chưng đậu xanh, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào đậu xanh đúng
– Bỏ tất cả các thành phần thịt nguội, dưa biển, thịt heo xây, gà ác vào nồi hầm. Đậy nắp lại.
– Hầm lửa lớn được khoảng 30 phút. Sau đó, hầm lửa nhỏ trong 2 tiếng.
– Thêm yến sào vào nồi hầm thêm 10 phút.
– Nêm lại cho vừa ăn. Món yến sào hầm gà ác với dưa chuột ăn nóng là ngon nhất. Món này rất tốt cho cả đàn ông và phụ nữ.
>> Nguồn: Sâm Yến Linh Chi



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét