1. Nâng cao sức khỏe
Với những người bị suy nhược, vừa mới ốm dậy, mới phẫu thuật, người bệnh ung thư vừa xạ trị,… ăn yến sào sẽ giúp cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Lý do là trong yến sào có các acid amin như Proline có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; Tyrosine và acid Syalic giúp phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, Glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp… Chưa kể, hiện nay yến sào còn đang được nghiên cứu trong việc điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Yến sào chứa đến 18 loại acid amin thiết yếu và nhiều các nguyên tố vi lượng. Nhờ đó giúp cân bằng các quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
2. Tốt cho hệ hô hấp
Theo
Đông y, yến sào có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với hệ hô hấp. Yến sào giúp
dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho và định suyễn. Sử dụng yến sào chưng với
gừng, ăn đều đặn (cách ngày hoặc 3 lần/ tuần, mỗi lần 3-5gr);giúp làm sạch phổi
và các cơ quan hô hấp; phòng ngừa bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng hiệu quả.
3. Giúp cơ thể dẻo dai
Trong yến sào chứa nhiều Canxi, ngoài ra còn có Phenylalanine, dưới tác động của ánh sáng mặt trời sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D (dẫn chất quan trọng giúp cơ thể hấp thu Canxi hiệu quả vào các phần xương.)
4. Tăng cường sinh lý cho cả 2 phái
Thành phần yến sào giàu acid amin và các khoáng chất thiết yếu, quan trọng trong hỗ trợ tăng cường nội tiết tố trong cơ thể. Nhờ đó sẽ giúp tăng cường sinh lý hiệu quả cho cả 2 phái. Đồng thời, ăn yến sào còn giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai.
5. Tốt cho hệ tiêu hóa
Thành
phần yến sào chứa một số nguyên tố hiếm như Cr. Tuy với hàm lượng rất thấp
nhưng cũng mang đến tác dụng kích thích sự tiêu hóa. Nhờ đó giúp ăn ngon, cơ
thể cũng hấp thu tốt những dinh dưỡng cần thiết
6. Bổ máu
Yến sào
giàu Protein và Fe, rất quan trọng để tạo máu cho cơ thể. Trong đó Fe (Sắt) có
vai trò quan trọng trong tổng hợp hemoglobin (huyết sắc tố) – là chất vận
chuyển oxy cho các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra sắt còn tham gia vào thành
phần một số men oxy hóa khử trong các tế bào và có trong myoglobin (là sắc tố
hô hấp của cơ).
7. Tốt cho hệ thần kinh
Các vi
chất dinh dưỡng như Mn, Cu, Zn, Br trong yến sào có tác dụng ổn định thần kinh
và tăng cường trí nhớ. Do đó, sử dụng yến sào đúng cách sẽ giúp bồi bổ trí não,
ổn định tinh thần; giúp ngủ ngon hơn, ghi nhớ tốt hơn. Đặc biệt kết hợp yến sào
cùng hạt sen sẽ càng đem lại hiệu quả tuyệt vời.
Chất
Threonine có trong yến sào giúp hỗ trợ hình thành collagen và elastin. Hai chất
này rất quan trọng trong việc tái tạo lại cấu trúc da. Khi kết hợp với Glycine
sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, ngăn mụn, tàn nhang, vết nám và bảo
vệ da, mang đến làn da sáng mịn săn chắc. Đó là lý do vì sao chị em phụ nữ nên
dùng yến sào để duy trì xuân sắc.
Với 8
tác dụng của yến sào đối với sức khỏe nêu trên, bạn còn chần chờ gì mà không bổ
sung loại thực phẩm tuyệt vời vào thực đơn dinh dưỡng cho cả gia đình ngay hôm
nay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét