Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Dùng nồi chưng yến để chế biến món yến sào chưng đường phèn hạt sen

Sự kết hợp của yến sào, đường phèn và sen sẽ nạp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng trở lại trạng thái tốt nhất.

Dùng nồi chưng yến để chế biến món yến sào chưng đường phèn hạt sen

Ăn một bát yến sào chưng đường phèn hạt sen sau những lúc làm việc mệt mỏi hoặc căng thẳng là một loại thuốc tuyệt vời cho cơ thể của các bạn. Sự kết hợp của yến sào, đường phèn và sen sẽ nạp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng trở lại trạng thái tốt nhất.

Yến sào chưng đường phèn hạt sen

Nồi chuyên dụng là một sản phẩm tuyệt vời, được sản xuất với công dụng để làm yến sào chưng đường phèn hạt sen trở nên đơn giản và tiết kiệm thời giờ hơn. Để làm yến sào chưng đường phèn hạt sen bằng nồi chuyên dụng của yến sào, chúng ta cần chuẩn bị các bước sau:
  • Một yến sào tinh chế ngâm vào thau nước sạch 30p (nếu dùng yến sào thô thì cần phải vặt lông vũ và các tạp chất thật sạch).
  • 100 gram hạt sen tươi (sử dụng hạt sen khô thì nên ngâm mềm trong nước lọc nóng khoảng 2 tiếng trước lúc làm).
  • Đường phèn 20 gr.
  • Táo đỏ và cắt lát mỏng một củ gừng.
Sau lúc các thành phần yến sào chưng hạt sen đã được chuẩn bị xong, chúng ta bắt đầu tiến hành làm yến sào chưng hạt sen theo các bước tiếp theo sau:
100gr ht sen tươi đã lt v cng v la hm vi nước khong 19 phút. Khi thy ht sen nh, cn th và không thy cng là được. Sau đó, vt ht sen ra và để ráo nước.
Hp cách thy trong ni trưng yến chuyên dụng cùng với 300-400 ml nước đun sôi (dùng nước đun sẽ giảm thời giờ chưng yến sào với sen xuống). Hút trong vòng 30p cho đến khi bạn nhìn thấy nấm sò hấp nhẹ, lòng đỏ đang nở.
Nhng ht đã nu trước đó thì cho vào ni. Thêm gng, đường, táo đỏ vào và trộn lẫn tan hết với nhau. Sau đó, chưng thêm 9 phút nhỏ lửa để món ăn thêm hương vị.
Tt bếp và thưởng thc. Dùng nóng hoc lnh thì yến chưng đường phèn ht sen cũng đều rt ngon và không nh hưởng ti công dng ca yến sào các bn nhé.
Vô cùng đơn giản và tiện dụng cho một món ăn tác dụng bổ dưỡng phải không? Đừng ngần ngại nữa mà hãy bắt đầu bắt tay vào làm món ăn này cho bạn và người thân đi nào.

Chè yến hạt sen táo đỏ

Nấu chè thì không chị em tại Việt Nam nào là không biết nhưng khi nấu với yến sào thì chị em nên biết cách nấu chuẩn xác nếu không sẽ mất chất dinh dưỡng. Trong số các món ăn chế biến với nguyên liệu yến sào thì yến sào chưng hạt sen với táo đỏ được nhiều người trẻ lẫn người già yêu thích vì hương vị thơm ngon và thanh mát.
Sau đây là cách chế biến chuẩn nhất yến sào chưng hạt sen táo đỏ để giúp giữ nguyên hương vị của yến và tác dụng của yến với sức khỏe nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này không gì khác ngoài yến sào. Bạn có thể chọn loại yến còn lông hoặc yến tinh chế tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của người thân. Đối với khẩu phần ăn một người thì 50 gr là đủ cho món ăn này. Nguyên liệu ngoài ra cần có gồm sen hạt 100gr, táo tàu khô 50 gr, 10 gr hạt kỉ tử và đường phèn.
Cách chế biến yến chưng sen hạt táo đỏ rất đơn giản. Nếu bạn đã từng chế biến to yen chung duong phen thì yến chưng sen hạt cũng liên quan tương tự. Đối với yến tinh chế thì chị em cần ngâm trong nước nóng 30 phút để nở ra, rửa làm sạch một lần với nước sau đó thì có thể bắt tay vào chế biến yến chưng sen hạt. Còn với yến sào thô, sau khi ngâm 30 phút cho yến nở ra thì chị em dùng một nhíp lấy sạch lông kể cả lông tơ trong yến vì nếu có lông thì yến chưng sen hạt sẽ không được ngon.

Dùng nồi chưng yến để chế biến món yến sào chưng đường phèn hạt sen 1
Về sen hạt thì chị em có thể chọn sen tươi hoặc sen khô đều có thể chế biến yến chưng sen hạt. Tuy nhiên khâu chuẩn bị sẽ khác nhau một chút. Với sen tươi thì chị em cần bỏ tâm sen bằng cách dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong ( sen làm đến đâu thì ngâm trong thau nước sạch đến đó ) vì vị đắng của chúng có thể ảnh hưởng đến hương vị của yến chưng sen hạt.
Còn với sen khô lúc trước khi chế biến, bạn cần phải ngâm chúng vào nước để sen hạt nở ra rồi đun với một chút nước để sen mềm ra. Sau phần sơ chế thì bạn cho hạt sen đun mềm sau đo thêm táo tào và đun tiếp khoảng 10 phút để táo nở ra. Sau lúc hạt sen, táo tào và hat kỉ tử đã mềm thì bạn tiếp tục chế biến yến sào để hoàn thiện món ăn này nhé.
Yến khi được làm sạch và để ráo nước thì cho vào chưng cách thủy khoảng 1 tiếng. ở dĩ, chọn chưng cách thủy để chế biến yến chưng sen hạt vì cách thực hiện đơn giản mà vẫn có thể giữ nguyên được dưỡng chất của yến.
Sau khoảng thời gian trên, bạn kiểm tra độ mềm của yến đã đủ chưa rồi cho đường phèn vào chưng và trộn với hạt sen, táo tàu khô và thưởng thức món yến chưng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét