Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Chế biến yến sào cho bé đúng cách và mang lại hiệu quả cao

Có rất nhiều các bà mẹ đang đặt ra nhiều câu hỏi không biết cách sử dụng yến sào như thế nào sao cho tốt nhất bổ dưỡng nhất cho bé. Và không cách chưng yến sào cho bé như thế nào để thơm ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Chế biến yến sào cho bé đúng cách và mang lại hiệu quả cao

Cho bé ăn yến sào đều đặn không chỉ tăng cường sức đề kháng mà còn giúp hạn chế bệnh vặt. Tuy khẩu vị của bé không đa dạng như người lớn, chỉ cần chế biến đơn giản “quanh quẩn” chè, cháo nhưng vẫn phải chú trọng bảo toàn chất dinh dưỡng cao nhất. Học cách chưng yến sào cho bé sẽ giúp mẹ an tâm bảo toàn mọi tiêu chuẩn.
Khi làm yến chưng cho bé ăn dặm không cần phải sử dụng nguyên tổ, có thể dùng yến vụn nhưng nên chọn nơi bán uy tín.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến lá dứa hấp dẫn nhất 

Sơ chế yến sào như thế nào?

Nhiều gia đình có điều kiện, chọn mua yến sào tinh chế cho mẹ ăn khi mang thai và cho bé dùng trong thời gian ăn dặm. Tuy nhiên, giá thành yến tinh chế không hề rẻ. Cộng thêm sợ hóa chất bảo quản nên cách lựa chọn tốt hơn mua mua yến chưa sơ chế về tự làm sạch.
Yến sào không giống bất cứ thực phẩm nào khác, để làm sạch lông yến cần phải đúng cách nếu không sẽ mất hết dưỡng chất. Không nên ngâm yến sào vào nước nóng và không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến sào, ngoài nước sạch. Thời gian ngâm yến sào không nên quá lâu, dưới 4 tiếng, thấy yến tơi ra là được
Cần chuẩn bị: Một thau sạch, một kẹp gắp, rây lớn, 1 muỗng sạch, 1 chén sạch
Thực hiện: Tùy theo loại yến và độ dày mỏng của yến sào mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến khi yến sào tơi ra là được. Dùng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Tách yến sào ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Có thể thực hiện cùng lúc 2-3 yến sào sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần nhưng lưu ý phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước. 

Chế biến yến chưng đường phèn cho bé như thế nào?

Khi nói đến chưng yến sào chắc chắn nhiều mẹ sẽ nghĩ đến món yến chưng đường phèn. Đây là món ăn được đánh giá cao về việc  giúp cho yến sào giữ lại được nhiều dương chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu. Hơn nữa, với món yến sào chưng đường phèn thì cách làm lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu: Yến sào, đường phèn
Thưc hiện cách chưng tổ yến đường phèn ngon nhất :

- Yến sào làm sạch lông và tạp chất.  Cho yến sào đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén.
- Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.
- Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa. Tùy từng loại yến sào  là yến đảo hay yến nhà mà thời gian chưng dài hay ngắn. Thông thường chỉ nên chưng trong khoảng 20 phút là vừa đủ. Không nên chưng yến sào quá lâu vì yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi đặc trưng của yến sào.
- Sau khi thấy yến sào đã đạt được độ mềm mà bé thường ăn, tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được.

Chế biến chè yến cho bé như thế nào?

Nguyên liệu: 1 tai yến lớn, 10 hạt sen, 3 hạt bạch quả, 10 trái táo đỏ, 20g đường phèn
Thực hiện: 

- Yến ngâm nước ấm khoảng 1-2 giờ cho đến khi nở mềm, nhặt sạch lông. 

- Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng loại cho mềm.
- Cho đường phèn vào nồi nhỏ, thêm nước nấu tan sau đó lược sạch. 

- Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng cách thủy 45 phút là được. 

Cho bé dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Chế biến yến sào cho bé đúng cách và mang lại hiệu quả cao 1

Chế biến cháo yến cho bé như thế nào?

Nguyên liệu: 1 tai yến, 30g bí đỏ, gạo nếp, gạo tẻ, muối, dầu ăn
Thực hiện: 
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến mật ong bổ nhất 

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho bí vào nồi hấp chín, dùng thìa tán nhuyễn.
- Yến sào ngâm nước ấm khoảng 1-2 giờ cho đến khi nở mềm, nhặt sạch lông, cắt nhỏ. Không nên ngâm yến sào quá lâu, sẽ dẫn đến yến sào bị nát, không giữ được các chất dinh dưỡng khi nấu. 

-Gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch rồi cho vào ninh nhừ. 
- Khi gạo nhừ cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho gạo và bí đỏ sánh, quyện vào nhau. Cuối cùng cho yến sào đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và ninh thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét