Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Học nhanh cách chế biên món ăn độc đáo: yến sào hấp đường phèn mật ong

Yến chưng đường phèn là món ăn đơn giản, dễ làm hơn nữa nó lại giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng từ yến một cách tốt nhất. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách chưng yến mới lạ nữa là yến sào hấp đường phèn mật ong

Học nhanh cách chế biên món ăn độc đáo: yến sào hấp đường phèn mật ong

Mật ong là sản phẩm tạo thành từ chất ngọt do Ong thu thập được trong các bông hoa. Thành phần chính của mật ong là đường Glucoza và Fructoza, đây là những loại đường đơn rất dễ hấp thu và là nguồn cung cấp năng lượng cao cho cơ thể. Trong mật ong còn chứa hơn 70 chất khác nhau gồm các khoáng chất ( canxi, magie, sắt, clo, lưu huỳnh ….) chất hữu cơ (  axit molic, vinic, xitric,lactic, protein, xanthophylle) các loại Vitamin (B1,B2, B3, B5,B6,E,K,C và caroTe). Đặc biệt khi kết hợp với Yến sào đã tạo ra một món ăn rất mới lạ mà vô cùng bổ dưỡng đó là Yến sào hấp đường phèn mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu cho món yến hấp đường phèn mật ong

 Yến sào: 1 t 10 gr ( dùng cho 3 4 người)
 Mt ong: 20 ml
 Đường phèn : 20 gr ( Gợi ý thêm: Cách chưng tổ yến đường phèn đúng cách )
 Vài lát gng tươi st mng
 Th s và ni hp cách thy

Các bước tiến hành cách chưng yến với mật ong 

  Yến sào làm sch, ngâm trong nước t 20 30 phút hoc lâu hơn tùy loi cho yến n tơi ra. Vt yến ra để ráo và cho vào th s, đổ lượng nước vừa phải theo ý thích (nước phải ngập hết yến). Đặt thố sứ vào nồi hấp cách thủy và bắt đầu bật bếp. Để lửa lớn trong khoảng 30 phút cho yến trong thố sôi và nở đều.
  Cho đường phèn, mt ong và vài lát gng mng đã chun b trước vào th chưng yến. Chưng thêm 10 phút với lửa nhỏ hơn cho các gia vị quyện lại với nhau. Gừng có sẽ làm có tác dụng tạo mui thơm tự nhiên làm giảm độ tanh của yến sào, hạn chế tính hàn trong yến và còn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
>> Để yến sào có mùi thơm khi chưng, mời bạn tham khảo bài viết: Cách chưng yến với hạt sen thơm nhất 
  Nhc th ra và để ngui, bn có th dùng nóng hay lạnh cũng đều rất ngon và bổ dưỡng
Yến sào hấp đường phèn mật ong có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ khí huyết phù hợp với người mới ốm dậy, bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị các bênh hiểm nghèo, phụ nữ trong quá trình mang thai và cho con bú … Đặc biết với mùi vị thơm ngon săn có sẽ kích thích vị giác của trẻ, thích hợp cho các bé lười ăn, suy dinh dưỡng thể thấp còi. Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ cần khoảng 40p là bạn đã có cho mình một món ăn thơm mát bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món mới Yến sào hấp đường phèn mật ong nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét