Yến sào trưng đường phèn là một hương vị mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngòn ngọt trong vị nước dùng ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm thành công của món ăn.
Cách nấu cháo yến sào nếp than
Yến sào và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn… Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt…
Vì vậy ta có thể kết hợp Yến Sào và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào lá dứa rất hấp dẫn
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào lá dứa rất hấp dẫn
Cách nấu yến sào bạch vân
Yến sào, món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe lẫn tinh thần, cộng thêm chức năng làm đẹp, nó đã chinh phục được tình cảm của hầu hết mọi người chứ không chỉ làm vừa lòng được phái đẹp…
Với yến sào thì ta có nhìu cách sử dụng nó, chúng ta có thể biến tấu tạo nên những món ăn đặc sắc ngon miệng hay bình dị mà bổ dưỡng.
Cách nấu súp yến sào bồ câu non
Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho yến sào vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Món này dùng nóng rất ngon.
Cách nấu súp yến thả gà
Không
có lựa chọn nào thú vị hơn việc khai tiệc với món súp yến thả gà, để cảm nhận
vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của
thịt lườn xé nhỏ cũng tạo thêm điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn.
Súp yến
thả gà trông khá đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà
để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng
với “tiểu xảo” dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh. Súp
yến là món ăn quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn, và khó
làm chiều lòng nhất. Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không
làm mất đi hương vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến một bát súp yến có
thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc, nhưng không vị nào được lấn át
vị yến.
Cách nấu yến sào tiềm gà ác thuốc Bắc
Yến sào tiềm
gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp
tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu,
tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và
ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị
yến. Gà ác tiềm với yến được coi là món ăn chính trong bữa tiệc.
Yến
sào hầm sữa tươi là một trong những món ăn ngon làm từ yến sào Khánh
Hòa – món đứng hàng đầu trong bát trân. Hai thành phần chính của món này
là Yến sào và sữa tươi.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với mật ong chất lượng
Từ trước đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi. Hôm nay, nó được chế biến kết hợp với Yến sào tạo nên 1 món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng, vừa phòng chữa bệnh vừa đặc biệt hữu ích cho công việc làm đẹp cho nữ giới.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với mật ong chất lượng
Từ trước đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi. Hôm nay, nó được chế biến kết hợp với Yến sào tạo nên 1 món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng, vừa phòng chữa bệnh vừa đặc biệt hữu ích cho công việc làm đẹp cho nữ giới.
Cách nấu yến chưng đường phèn
Chè yến
hấp đường phèn. Với cách chưng yến sào đường phèn này được chế biến khá công phu. Yến sào sau khi ngâm
nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng
lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến. Yến chưng đường phèn có công dụng bổ
phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét