Cách
bảo quản Yến sào và nước yến chưng đường phèn như thế nào? Là câu hỏi
được các chị em phụ nữ quan tâm nhất trong khi sử dụng yến sào. Yến
sào là sản phẩm thiên nhiên không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể
mà còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Vì vậy, Cách
bảo quản yến sào như thế nào để cho chị em phụ nữ có thể sử dụng tốt nhất.
>> Bồi bổ sức khỏe nhờ món yến sào chưng với mật ong, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với mật ong thông minh
>> Bồi bổ sức khỏe nhờ món yến sào chưng với mật ong, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với mật ong thông minh
Yến sào nên được bảo quản như thế nào?
✓ Yến sào khi mua về thường ở dạng khô và được đựng trong những hộp nhựa kín, Nếu chưa sử dụng ngay thì bạn nên cất giữ ở nơi khô ráo, tránh để Yến ở những nơi ẩm ướt hay có nhiệt độ cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong Yến sào. Có thể lưu giữ trong thời gian dài ở
điều kiện này mà không cần thiết phải để trong tủ lạnh.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với lá dứa thơm ngon nhất
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với lá dứa thơm ngon nhất
✓ Yến sào
đã làm sạch (ngâm nước nhặt lông) nếu không nấu ngay thì nên vắt khô yến rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để được khoảng 1 tuần đối với loại yến này.
Lưu ý:
☞ khi thấy yến sào chuyển màu đen thì không nên sử dụng nữa vì khi đó có thể yến sào đã bị hư hỏng do bị oxy hóa quá mức hoặc do nhiễm vi khuẩn.
>> Yến sào chưng với đường phèn theo cách nào? Mời bạn tham khảo bài viết: Cách chưng yến với đường phèn vừa ngon vừa bổ
>> Yến sào chưng với đường phèn theo cách nào? Mời bạn tham khảo bài viết: Cách chưng yến với đường phèn vừa ngon vừa bổ
☞ Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng và có thể để được rất nhiều năm nếu để khô, tuy nhiên hiện nay sản lượng yến đã được cải thiện lên nhiều
nên nếu có yến chúng ta có thể sử dụng luôn không nên cất giữ lâu có thể gây
biên chất hoặc bị nhiễm khuẩn nấm mốc
Yến chưng đường phèn và các món ăn từ yến sào nên được bảo quản như thế nào?
✢ Sau khi
được chế biến, nếu không sử dụng hết các bạn có thể chia nhỏ các món làm từ yến thành những phần nhỏ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Việc chia nhỏ thành từng phần sẽ giúp bạn dễ
dàng sử dụng trong những lần sau.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ đầy đủ dưỡng chất
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ đầy đủ dưỡng chất
✢ Đối với nước yến chưng đường phèn nguyên chất thì có thể dùng được trong 7 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.
✢ Khi kết hợp nước yến chưng đường phèn với các nguyên liệu khác nên sử dụng ngay hoặc không quá 2
ngày sau khi nấu do các nguyên liệu khác có thời gian bản quản thấp sẽ làm ảnh
hưởng đếnchất lượng của cả nồi yến. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn thì nên để riêng
từng loại nguyên liệu khi nào sử dụng thì mới bắt đầu cho thêm vào chén để dùng
chung.
✢ Bạn có thể hâm nóng nồi yến bằng lò vì sóng hay bằng cách chưng cách thủy trong thời gian ngắn như vậy món ăn sẽ ngon hơn và có mùi vị của yến rõ rệt
Cách
bảo quản nước yến chưng đường phèn ở trên rất đơn giản nhưng
thường thì mọi người ít để ý tới. Hy vọng với những chia sẻ ngắn trên đây có
thể giúp cho các bạn yên tâm hơn khi bảo quản và sử dụng yến sào cho người thân
trong gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét