Không
phải ai cũng biết cách chế biến yến sào chưng đường phèn sao cho đảm
bảo những dưỡng chất quý giá trong món ăn đắt đỏ này được bảo toàn nguyên vẹn
cũng như có được sợi yến dai, giòn, ngọt để khi chạm tới miệng, tất cả các vị
giác đều cảm nhận thấy sự khác biệt, đậm đà đầy ấn tượng từ sự nguyên chất của yến
sào. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp chị em nội trợ có được bí quyết này bằng
những “chiêu” đơn giản dưới đây. Để sở hữu cách chế biến yến sào chưng
đường phèn chất lượng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những bước sau:
Nguyên liệu và dụng cụ cần có
– Yến
sào làm sạch, nhặt hết lông và tạp chất, ngâm vào nước khoảng 15-30 phút cho
các sợi yến trắng nở tơi.
– Thố
chưng yến bằng điện rửa sạch, lau khô bộ phận bên trong và bên ngoài. Sau
đó cho nước ngập ¾ lồng chưng yến bên trong. Lưu ý không nên đổ đầy nước, khi
nước sôi sẽ trào ra ngoài gây chập điện, nguy hiểm đến tính mạng người dùng
cũng như hỏng mất dụng cụ chưng yến.
– Đường
phèn số lượng tùy theo sở thích độ ngọt – nhạt của mỗi người.
Các bước tiến hành chưng yến với đường phèn
– Khi
đã làm sạch yến sào và chuẩn bị xong như ở bước 1. Bạn cho yến vào chén (khoảng
từ 3-5gam cho một lần dùng) rồi để vào thố chưng yến.
– Sau
khi chưng yến được khoảng 30 phút rút điện và cho đường phèn vào. Tuyệt đối
không cho đường phèn vào ngay ban đầu vì sợi yến chưa nở hết, khi dùng vị ngọt
thanh sẽ không đều, làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
– Ngoài
ra, nếu bạn thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc có thể cho thêm khoảng 10
hạt sen bóc vỏ vào chưng cùng yến sào.
– Để
mùi tanh đặc trưng của yến sào mất đi, bạn có thể thái thêm vài lát gừng mỏng
bỏ vào chén yến trước khi chưng. Gia vị này còn điều chế được tính hàn, dễ gây
lạnh bụng ở trẻ em, người già hay phụ nữ có thai rất tốt
Sử dụng yến chưng đường phèn như thế nào?
– Yến
sào chưng đường phèn nên dùng ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng và cảm nhận
được vị thơm của gừng cay, vị bùi của hạt sen, độ dai, giòn, ngọt của những sợi
yến mịn màng, trắng ngà.
– Bạn
nên dùng yến vào buổi sáng khi vừa thức dậy(lúc còn đói bụng) hay buổi tối
trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi để những chất dinh dưỡng quý giá hấp thu
vào cơ thể một cách tối đa.
Trên
đây là cách chế biến yến sào chưng đường phèn đơn giản, dễ làm và vô
cùng hiệu quả. Dùng yến sào theo phương pháp này không chỉ ngon miệng mà còn
giúp cơ thể có được sức bật lớn. Mong rằng đã phần nào giúp chị em có thêm một
phương pháp dùng yến sào hữu dụng giúp cho bản thân cũng như các thành viên
trong gia đình có được tác động tốt như mong đợi đến với sức khỏe, tinh thần và
trí tuệ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét