Như các
bạn đã biết thì sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp bé tăng cường
sức đề kháng, khỏe mạnh chống lại các bệnh tật thông thường. Tuy nhiên do trẻ
em có khẩu vị không đa dạng như người lớn nên thường chỉ nên chế biến yến thật
đơn giản, chú trọng vào việc làm sao bảo toàn chất dinh dưỡng cao
nhất của yến.
Với
tính hảo ngọt của bé thì yến chưng đường phèn là lựa chọn hoàn
hảo nhất trong việc thu hút trẻ ăn yến sào mỗi ngày. Để làm được
món Yến chưng đường phèn cho bé hiệu quả, đúng cách chúng ta cần phải
chú ý đến các vấn đề sau:
1. Chú ý nguyên liệu:
Khi
làm yến chưng đường phèn cho bé không cần thiết phải sử
dụng yến nguyên tổ, có thể sử dụng yến vụn, vỡ nhưng vẫn phải đảm bảo
nguồn gốc và chất lượng.
2. Chú ý cách chế biến:
Nên
chưng yến trong khoảng 4 tới 5 tiếng cho sợi yến tan ra thành nước
rồi mới cho bé sử dụng sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ
yến. Thêm một vài lát gừng phòng bé lạnh bụng.
3. Chú ý cách sử dụng:
Nên
dùng khi yến còn ấm, nếu sử dụng yến chưng sẵn cũng cần phải hâm lại cho nóng
trước khi cho bé sử dụng. Sử dụng liên tục để có hiệu quả tốt nhất
4. Chú ý liều lượng sử dụng:
Tăng
dần theo độ tuổi của bé, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chỉ nên dùng mỗi ngày từ 1 – 2
thìa nước yến mỗi ngày. Từ 1 tới 3 tuổi có thể sử dụng tăng thêm tới nửa chén
nước yến/ ngày. Bé trên 3 tuổi có thể dùng yến khi kết hợp với các món ăn khác
nhưng liều lượng không vượt quá 70ml nước yến/ngày.
5. Chú ý thời gian sử dụng:
Thời
điểm sử dụng Yến chưng đường phèn cho bé tốt nhất là vào buổi sáng, trước khi
ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng. Không nên thường xuyên cho bé
dùng yến trước mỗi bữa ăn, có thể làm bé ngang bụng, làm bé lười ăn phản tác
dụng.
Yến sào
chưng đường phèn cho bé là món ăn khá dễ làm, mong rằng những chia sẻ của
chúng tôi sẽ giúp cho bạn chế biến thành công món ăn bổ dưỡng này cho bé
con thân yêu của mình. Chúc bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét