Yến sào
không những là một món ăn bổ dưỡng mà còn có thể được làm theo nhiều cách khác
nhau, trong đó bao gồm các món ăn đơn giản như yến sào chưng táo đỏ, yến
sào chưng hạt sen và thậm chí là cả yến sào chưng mật ong, một sự lựa chọn
hoàn hão dành cho bạn!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 19g yến sào thô đã sạch lông
- 2 thìa canh mật ong
- Gừng mỏng vài
lát
Sơ chế yến
Để món
yến chưng cách thủy thành công thì bước sơ chế yến sào vô cùng quan trọng, nếu
bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi
tiến hành chưng nước.
Ngâm yến
sào trong nước sạch khoảng 1-2 giờ để yến sào nở và tơi, sau đó dùng nhíp để
làm sạch lông yến và tạp chất, tách yến sào thành từng sợi rồi cho yến vào rây,
đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, với cách
làm này lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, làm nhiều lần sẽ có yến sạch.
Nếu sử
dụng yến đã sơ chế để chưng cất bạn chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30
phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra là có thể chế biến được rồi.
Các bước tiến hành
- Đặt yến sào vào trong một cái tô nước sạch ngâm từ 4 – 9 phút. Sau khoảng thời gian kể trên, lấy yến sào đã nở ra, đổ bỏ nước đi và thay thế bằng nước sạch khác, lượng bát đựng yến cao khoảng 2 đốt ngón tay út.
- Đặt bát chứa yến vào nồi chưng chuyên dụng trong 19 phút và để lửa nhỏ.
- Mật ong thì cho hòa tan với 1 tí nước ấm.
- Sau khi yến đã
chưng được 19 phút, sợi yến sẽ chín và nở ra, sau đó ta cho thêm mật ong
với vài lát gừng mỏng để tăng độ thơm ngon của món yến. Tiếp tục đậy nắp
lại và chưng thêm 6 phút, bạn sẽ nhận được món yến sào chưng mật ong cực
kì thơm ngon và bổ dưỡng.
Cách
chưng mật ong với yến sào trên đây cực kì dễ làm, giản đơn nhưng không kém phần
bổ dưỡng và thơm ngon khi kết hợp hương vị tự nhiên của cả yến sào và mật ong,
đây sẽ là một món ăn hấp dẫn dành cho bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét