Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Tiết lộ những món ngon dễ làm từ yến sào (P2)

Chế biến yến sào sao cho vừa dễ ăn, ngon miệng mà vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng quý giá không bị mất đi là một thách thức lớn đối với các bà nội trợ. Bài viết này xin dành để chia sẻ những món ăn từ yến sào, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một nguồn tham khảo tin cậy, giúp cả gia đình ngon miệng hơn mỗi ngày

Tiết lộ những món ngon dễ làm từ yến sào (P2)

1. Sinh tố trái cây yến sào 

Vừa nghe tên món ăn đã  thấy hấp dẫn rồi phải không bạn? Nhất là vào những ngày hè nóng nực này mà có cốc chè yến sào trái cây thì không còn gì mát và bổ bằng!
- Bạn chỉ cần chuẩn bị dưa hấu, dưa gang cắt dạng viên cùng khoảng 1/2 chén yến sào, 3 muỗng đường phèn.
- Sau đó đun sôi đường phèn với khoảng 2 chén nước. Riêng yến sào bạn dùng thố chưng điện cho sợi yến mềm rồi đổ đường phèn khoảng 5 phút trước khi bắc ra.
- Sau khi yến sào chưng đường phèn đã nguội, tiếp tục bỏ những viên dưa hấu, dưa gang đã chuẩn bị trước rồi bỏ thêm đá theo sở thích là đã có thể thưởng thức món ngon, bổ ngày hè này rồi.

2. Yến hầm đuôi heo

Yến sào hầm đuôi heo rất tốt cho các mẹ mới sinh vì không chỉ mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, đem đến nguồn sữa dồi dào mà còn giúp chị em ngủ ngon, có được giấc ngủ chất lượng hơn sau những ngày mệt mỏi.
- Bạn chuẩn bị sẵn đuôi heo nhổ sạch lông, yến sào nhặt bỏ hết tạp chất,1 trái ngô non,  1 củ cà rốt, hành lá.
- Sau đó chặt khúc đuôi heo rồi cho lên nồi hầm, đến khi đã nhừ tiếp tục đổ bắp non và cà rốt thái vừa miếng vào ninh tiếp. Cuối cùng bạn mới cho yến sào vào và đun thêm 15 phút nữa.

Bạn nên dùng món này lúc nóng, vị béo ngậy của đuôi heo hòa quyện với nước hầm ngọt và mùi thơm bùi của ngô non chắc chắn sẽ khiến bạn dùng được nhiều và mang lại nguồn sữa dồi dào chất bổ cho bé yêu của mình.

3. Yến chưng nước dừa 

- Sau khi yến sào đã được làm sạch, bạn dùng hai quả trứng gà đánh bông lên rồi tiếp tục cho đường và sữa tươi khuấy đều.
- Dừa xiêm bạn chọn quả vừa phải, cắt thành phần nắp và phần thân, đổ hết nước rồi cho hỗn hợp trên vào chưng cách thủy với lửa liu riu khoảng 15 phút. Ước lượng khoảng thời gian trên được rồi, lúc này bạn mới cho thêm một chút nước cốt dừa cùng yến sào và đun tiếp trong vòng 40 phút là có thể dùng được.
Yến sào chưng dừa tươi là một trong những món ăn từ yến sào vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Món này cực tốt đối với người bị nóng trong. Mùi thơm nhẹ nhàng quyện cùng sữa và trắng và những sợi yến sào bổ dưỡng sẽ khiến bạn không thể chối từ món này dù có thưởng xuyên thưởng thức.
Trên đây là những món ăn từ yến sào mà bạn không cần mất nhiều thời gian cũng có thể làm được. Mong rằng với chia sẻ vừa rồi, đã giúp bạn có thêm gợi ý để vào bếp cùng yến sào trong những ngày sắp tới.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét