Công thức nấu món yến chưng hạt sen
Nguyên
liệu:
- Yến sào
- 24 hạt sen tươi
- 160g đường phèn.
- 800ml nước
- lát gừng mỏng hoặc mật ong ( Xem thêm: Cách chưng tổ yến sào với mật ong nhanh nhất )
- Làm sạch và sơ chế yến sào
- Hột sen tươi đem lột lớp vỏ cứng ngoài, và cả lớp vỏ lụa, rồi dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, vừa làm vừa thả ngâm trong thau nước sạch. Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra
- Đường đem tán nhỏ. Nên nhúng nhanh đường qua nước sôi. Gừng đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.
- Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm, 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.
- Thưởng thức:Lấy
yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Dù món
mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong
vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn
không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu
chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến.
Theo
những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là
vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để dinh dưỡng hấp thu tốt nhất.
Công thức nấu món yến hầm bồ câu non
– muối.
– 8 ly
nước sôi.
– 1/4
miếng vỏ quýt khô.
–
2 yến sào nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 60g).
– 1 bồ câu non.
– 60g hạt sen.
>> Bật mí công thức chưng tổ yến lá dứa đơn giản, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến
– 110g thịt heo nạc.
– 1/4 miếng vỏ quýt khô.
– 1 bồ câu non.
– 60g hạt sen.
>> Bật mí công thức chưng tổ yến lá dứa đơn giản, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến
– 110g thịt heo nạc.
– 1/4 miếng vỏ quýt khô.
Cách chưng tổ yến hợp lí với bồ câu như sau:
Bước 1. Ngâm
nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm
nước khoảng 30 phút.
Bước
2. Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc.
Rửa và để ráo nước.
Bước
3. Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và
đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho yến sào vào và hầm
thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Lấy yến chưng bồ câu non ra bát. Món này
dùng nóng rất ngon.
>> Yến sào chưng với đường phèn ra sao? Mời bạn xem bài viết: Hướng dẫn cách chưng tổ yến đường phèn
>> Yến sào chưng với đường phèn ra sao? Mời bạn xem bài viết: Hướng dẫn cách chưng tổ yến đường phèn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét