Công dụng thần kì của yến sào
Các
loại yến sào phổ biến đang lưu hành trên thị trường hiện nay đa phần là yến sào.
Nó bao gồm hai yếu tố chính: Gluco và Protein (hay còn gọi nôm na là đường và
đạm). Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18
axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid,
Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng
chất rất cần thiết cho cơ thể và các nguyên tố có ích cho ổn định thần.
>> Mẹo chưng yến thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đậu xanh
>> Mẹo chưng yến thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với đậu xanh
Ngoài
ra, trong yến sào có nhiều Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng
cường sinh dục, có hàm lượng khá cao. Đặc biệt trong yến sào có hai yếu tố kích
thích sinh trưởng tế bào là axit sialic (8,6%) và một yếu tố chưa được tách
chiết chiếm khoảng 1 phần triệu. Các chất này giúp hồi phục nhanh chóng các tổn
thương, kích thích sinh trưởng hồng cầu…
>> Để tăng cường sức khỏe nhờ ăn yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với nhãn nhục chất lượng
>> Để tăng cường sức khỏe nhờ ăn yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với nhãn nhục chất lượng
Nói thế
để thấy rằng yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, vì thế
không nên cất giữ hoặc để yến sào lâu ngày. Bạn cũng có thể cất giữ lâu ngày
nếu yến sào được chế biến khô ráo, nhưng nếu để lâu ngày quá cũng làm mất dần
các chất dinh dưỡng có trong nó.
Bạn
thường nên sử dụng yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước giờ đi ngủ, khi
ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó
nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt
nhất để phát triển.
Nên sử
dụng yến sào hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh
thoảng mới ăn một lượng yến lớn. Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ
giữ được các chất của yến sào. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách
thủy yến sào riêng, rồi mới trộn vào các món.
Cách sử
dụng yến sào tốt nhất bổ dưỡng nhất, bạn có thể chế biến yến sào thành
các món sau đây, rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn.
>> Bí quyết chưng tổ yến sào hạt sen không làm mất chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với hạt sen khoa học
>> Bí quyết chưng tổ yến sào hạt sen không làm mất chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với hạt sen khoa học
Cách chế biến cháo yến gà xé phay
Nguyên
liệu:
60gr
yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 200 Gr thịt ức gà, 3 con sò khô,
1 ít gạo trắng, 3 ly nước gà luộc, 7 ly nước, Hành ta cắt nhỏ, Dầu ăn, Bột nêm.
Cách
thực hiện:
- Vo gạo.
Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt
nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
- Nước
đun sôi. Cho sò điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo.
Cho gà và yến sào vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối.
Rắc hành lên trên. Bạn nên sử dụng cháo yến sào gà xé phay còn nóng, là
món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên
liệu:
60gr
yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế, 1 bồ câu non, 60 Gr hạt sen, 100 Gr
thịt heo nạc, 1/4 miếng vỏ quýt khô, 8 ly nước sôi, Bột nêm.
- Ngâm
nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm
nước khoảng 30 phút.
- Mổ bụng
bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
- Cho bồ
câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm
khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho yến sào vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho
vừa và ăn nóng.
>> Tham khảo thêm công thức chế biến yến sào đảm bảo chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với đường phèn hiệu quả nhất
>> Tham khảo thêm công thức chế biến yến sào đảm bảo chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với đường phèn hiệu quả nhất
Ngoài
ra bạn cũng có thể chế biến các món ăn khác từ yến sào như là: Giò heo hầm yến
sào, chè yến sào củ năng hạt sen, súp cua yến sào hầm bí…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét